Chỉ bạn: Cách sửa khóa tay gạt nhanh gọn và đơn giản

Khi bạn sử dụng cửa khóa tay gạt chắc chắn dù ít dù nhiều cũng đã từng gặp những sự cố phát sinh vấn đề. Không phải bất cứ người nào cũng có thể giải quyết vấn đề này một cách chính xác nhất. Phương án tốt nhất lúc này là bạn tìm đến các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay Sửa Khóa Sạch sẽ chỉ cho bạn cách sửa khóa tay gạt tại nhà nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi khóa tay gạt
Nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi khóa tay gạt

Sửa lỗi tay gạt bị quay tròn

Vô tình một ngày nào đó bạn thấy ổ khóa của mình xảy ra tình trạng tay gạt bị quay tròn. Đồng thời bạn cũng không thể vặn để mở cửa thì có thể đang gặp lỗi tay gạt bị vỡ hoặc cũng có thể là tay gạt đã bị mòn. Cách tốt nhất để xử lý vấn đề là bạn nên thay thế bằng một lõi khóa mới.

Sửa khóa tay gạt không bẻ xuống được

Thường thì nguyên nhân của lỗi này chủ yếu là do phần thân ổ khóa và lõi bị lệch. Đồng thời ốc bên trong bị rơi ra phần thân nên khiến lõi lệch tâm. Để xử lý lỗi này bạn cần phải tháo ổ khóa rồi tiến hành lắp đặt lại phía bên trong các chi tiết để chúng được thẳng hàng lại với nhau. Để chắc chắn hơn thì bạn có thể thay luôn ổ khóa mới để đảm bảo sự an toàn tốt hơn.

Lỗi tay gạt bị kẹt không bẻ xuống được
Lỗi tay gạt bị kẹt không bẻ xuống được

Lỗi chìa khóa không thể cắm được vào hết bên trong ổ khóa

Trong trường hợp mà chìa khóa cửa không thể cắm được hết vào ổ khóa thì dĩ nhiên bạn không thể nào mở được cửa. Một số nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là:

  • Bạn sử dụng nhầm chìa khóa của ổ khác nên không thể vặn được ổ khóa;
  • Chìa khóa bị va đập làm biến dạng và cong vênh;
  • Có thể do ổ khóa bị han gỉ, trong ổ khóa có nhiều bụi bẩn bám vào gây nên tình trạng kẹt ổ khóa;
  • Cửa bị xệ hoặc tình trạng chốt cửa đang bị kẹt;

Để sửa khóa tay gạt cho lỗi này bạn có thể xử lý bằng cách phương pháp sau:

  • Kiểm tra và tìm lại chìa khóa đúng của ổ khóa đó;
  • Khắc phục vấn đề cong vênh của ổ khóa, nếu khóa bị hỏng nghiêm trọng thì bạn nên đánh lại một chìa khóa mới để sử dụng được như bình thường;
  • Tận dụng bột than chì để làm sạch được các bụi bẩn ở bên trong ổ khóa;
  • Kiểm tra lại cửa và chốt cửa xem có bị lệch nhau không;

Xử lý lỗi tay gạt bị gãy khi cửa đang mở

Mặc dù hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nếu chẳng may bạn gặp phải tình trạng này thì cần bình tĩnh để tìm ra phương hướng giải quyết. Với trường hợp phần khóa chưa đút vào sâu bên trong thì bạn có thể dùng nhíp để gắp được phần chìa bên trong ra.

Xử lý vấn đề sửa khóa tay gạt bị gãy
Xử lý vấn đề sửa khóa tay gạt bị gãy

Với trường hợp bạn không thể cố gắng để rút được phần chìa bị gãy ở bên trong ổ khóa ra thì bạn cần phải liên hệ ngay với Sửa Khóa Sạch để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

Trường hợp chốt gió bị kẹt và không thể thụt được vào bên trong

Những trường hợp chốt gió bị kẹt và không thể thụt vào phía trong được. Đồng thời bạn cũng không thể đóng được cửa thì nguyên nhân lúc này có khả năng là do chốt gió đang bị kẹt. Hoặc cũng có thể là bị cong vênh và đang bị rơi thanh cố định phần chốt gió.

Để sửa khóa tay gạt hiệu quả cho vấn đề này thì bạn phải tháo phần ổ khóa ra. Sau đó hãy tiến hành chỉnh thẳng lại phần chốt gió.

Sửa lỗi chốt bị kẹt cứng

Khi bạn gặp phải trường hợp này có thể là do bạn vô tình để cửa ở chế độ khóa nhưng cửa vẫn chưa được đóng hết. Sau đó cửa bị va đập và làm cho phần chốt khóa trở nên biến dạng. Một số nguyên nhân khác xảy ra cũng có thể là phần trục cố định ở rãnh chạy phần chốt khóa bị lỏng.

Hoặc bị ép phần thân khóa nguyên nhân do lỗ ở thân khóa quá nhỏ. Cách xử lý tốt nhất lúc này là bạn hãy tháo ổ khóa trên cửa ra sau đó chỉnh sửa lại phần trục rãnh chốt. Nếu có thể hãy mở rộng lỗ chân ổ khóa để khắc phục lỗi.

Sửa khóa tay gạt “đa năng”: chìa nào cũng mở được

Để mở được ổ khóa thì bắt buộc bạn phải tìm được chìa khóa đúng với ổ đó. Và mỗi ổ sẽ chỉ có một bộ khóa duy nhất. Thế nhưng, trong thực tế sẽ có những lần bạn vô tình sử dụng một chìa khóa bất kỳ nào đó nhưng vẫn mở được ổ khóa mà mình hiện đang sử dụng.

Lỗi khóa tay gạt chìa nào cũng có thể mở được
Lỗi khóa tay gạt chìa nào cũng có thể mở được

Nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra có thể là vì các tăm bi ở trong ổ khóa bị xổ ra. Hoặc cũng có thể là do phần tăm bi bị kẹt, phần lò xo bị liệt, do ổ khóa bị khô dầu và gỉ sét, … Với những nguyên nhân trên chúng đều khiến cho ổ khóa không hoạt động đúng quy chế như bình thường. Và điều này là cực kỳ nguy hiểm.

Nếu không đủ hiểu biết bạn không thể sửa khóa tay gạt an toàn như các thợ khóa lâu năm.  Để đảm bảo cho sự an toàn bạn nên gọi đến Sửa Khóa Sạch để được hỗ trợ tháo và vệ sinh ổ khóa. Nếu cần thiết hãy thay nguyên bộ ổ khóa mới để chắc chắn và không xảy ra lỗi tương tự.

Cửa khóa được nhưng chìa khóa không thể rút ra

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp vừa khóa được cửa nhưng chìa khóa dù cố gắng thế nào cũng không thể rút ra? Nguyên nhân xảy ra lỗi này là vì cam ổ khóa bên trong bị lệch chiều. Hoặc cũng có thể là do bị mòn phe cốt cam. Lúc này bạn hãy đổi chiều cam khóa hoặc nếu cần thiết thì hãy thay phe cốt cam mới để tiếp tục sử dụng.

Trên đây, Sửa Khóa Sạch đã đưa ra những nguyên nhân và vấn đề về khóa tay gạt. Đồng thời cũng đi kèm các phương án sửa khóa tay gạt hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu cần đến sự giúp đỡ từ những thợ khóa chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Sửa Khóa Sạch luôn sẵn sàng có mặt mọi lúc mọi nơi trên địa  bàn thành phố Đà Nẵng.

TIN TỨC MỚI
Khóa cửa nhựa lõi thép và cách thay khóa cửa nhanh chóng, đơn giản

Trên thị trường đang rất thịnh hành xu hướng sử dụng khóa cửa nhựa lõi thép. Sản phẩm được đánh Read more

Hướng dẫn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng tủ sẽ không thể tránh được những sự cố làm mất chìa khóa hay gãy chìa,…Vậy trong Read more

Cách lựa chọn ổ khóa cửa phòng ngủ trẻ em an toàn

Khóa cửa rất đa dạng và phong phú với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có loại khóa Read more

Nên sử dụng loại khóa điện tử loại nào đảm bảo bền bỉ với thời gian

Bạn đang có nhu cầu sử dụng khóa điện tử nhưng chưa bên nên sử dụng loại khóa nào? Trên Read more

0902.006.106