Hướng dẫn cách mở khóa tủ không cần chìa đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng tủ sẽ không thể tránh được những sự cố làm mất chìa khóa hay gãy chìa,…Vậy trong những trường hợp như này cần làm gì để nhanh chóng sửa chữa và mở được khóa tủ. Trong bài viết này, SỬA KHÓA SẠCH sẽ chia sẻ với khách hàng một số cách mở khóa tủ đơn giản.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa tủ

Trước tiên khi muốn tìm hiểu về cách mở khóa tủ không cần chìa cần tìm hiểu trước về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của khóa tủ. Từ đó bạn mới có thể có thể thực hiện thao tác mở tử dễ dàng. Đặc biệt là có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Mà mãi không thể tìm được chìa khóa.

Cấu tạo của ổ khóa tủ

Hiện nay, hầu hết các loại khóa tủ đều được sử dụng ổ khóa lẫy. Đây là loại khóa rất dễ sử dụng bao gồm những thành phần chi tiết chính như:

 • Lò xo
 • Chốt trên và chốt dưới (độ ngắn dài khác nhau giữa các ổ khóa)
Nguyên lý hoạt động của ổ khóa lẫy cửa tủ
 • Đường sinh
 • Trục xoay
 • Chìa khóa

Nguyên lý hoạt động của khóa tủ

Loại ổ khóa này hoạt động khá đơn giản. Khi đưa chìa khóa vào ổ các rãnh trên chìa tương thích sẽ đẩy chốt trên ra khỏi trục xoay. Bạn chỉ cần xoay nhẹ khóa theo đúng chiều hoạt động của trục xoay để mở khóa. Để đảm bảo an toàn bảo mật nên độ ngắn – dài sẽ khác nhau giữa các chốt. Từ đó mà mỗi ổ khóa chỉ có thể sử dụng một chìa duy nhất để mở khóa. Ngược lại, khi đóng ổ khóa cũng sẽ hoạt động tương tự.

Cách mở khóa tủ đơn giản không cần sử dụng chìa khóa

Dựa vào nguyên lý hoạt động của khóa cửa tủ bạn có thể dễ dàng nhận ra một số cách để mở tủ khóa đơn giản mà không cần sử dụng chìa. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho khách hàng một số cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để bạn có thể tham khảo.

 1. Mở khóa cửa tủ bằng tua vít

Tua vít là dụng cụ luôn có sẵn trong mỗi gia đình. Nó có rất nhiều công năng sử dụng khác nhau. Và một trong số đó chính là dụng cụ hữu ích để có thể mở khóa cửa tủ. Để thực hiện cách này bạn chỉ cần chuần bị gồm: 01 tua vít, 01 thanh sắt nhỏ.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn luồn thanh sắt nhỏ vào phía trong ổ khóa. Và đưa tua vít vào phía ổ khóa. Sau đó ấn nhẹ tua vít vào cạnh khóa bên phải. Đồng thời quay thanh sắt để thanh sắt có thể đẩy được các chốt bên trong khóa. Khi này này bạn cần đồng thời xoay thanh sắt và tua vít theo đúng theo hướng mở khóa. Với những thao tác đơn giản trên bạn có thể nhanh chóng mở được khóa tủ.

 1. Cách mở khóa tủ bấm móng tay

Bấm móng tay là vật dụng mà mỗi gia đình đều có và thường xuyên sử dụng. Bên cạnh công dụng thông thường, bạn có thể mở ổ khóa tủ bằng phần ruột (phần lẫy) có sẵn trong bấm móng tay. Để thực hiện cách này bạn cần đưa phần ruột của bấm móng tay vào phía trong ổ khóa. Sau đó dùng tay ấn liên tục ruột móng tay từ trên xuống. Lưu ý cần đồng thời xoay nhẹ theo hướng để mở ổ khóa. Cứ lặp lại thao tác thực hiện như vậy đến khi khóa mở là thành công.

 1. Mở khóa tủ không cần chìa bằng dũa móng tay

Cũng tương tự như cách sử dụng bấm móng tay. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc dũa móng tay loại nhỏ. Sau đó đưa dũa móng tay vào ổ khóa. Rồi từ từ nhẹ nhàng đẩy dũa móng tay qua trái và qua phải liên tục cho đến khi ổ khóa tủ có thể mở được. Cách làm này rất đơn giản nên thường được ưu tiên sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

 1. Cách mở khóa tủ quần áo bằng kẹp tăm

Trong rất nhiều cách mở khóa cửa tủ thì cách sử dụng bằng kẹp tăm được đánh giá rất cao. Cách này mới đầu nghe qua tưởng vô lý và không thực sự hữu dụng. Tuy nhiên khi thực hiện lại mang đến kết quả bất ngờ. Dụng cụ chuẩn bị rất đơn giản, dễ kiếm bao gồm: 2 chiếc kẹp tăm, kẹp ghim nhỏ.

Trước tiên bạn cần đưa 1 chiếc kẹp tăm vào ổ khóa trước để tạo áp lực. Sau đó dùng kẹp thứ 2 nâng lên cao để đẩy chốt khóa. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi có thể mở ổ khóa cửa tủ.

Mở khóa tủ đơn giản không cần sử dụng chìa khóa

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng nhíp để mở khóa cửa tủ. Cách làm này cũng tương tự như các cách trên. Thao tác đơn giản dễ thực hiện. Tuy nhiên bạn cần kiên trì và lựa đúng phần rãnh ổ khóa. Những cách mở khóa cửa tủ này thường được áp dụng trong những trường hợp mất chìa khóa mà không thể tìm được. Tuy nhiên đây chỉ là những cách mở khóa tạm thời. Bạn không thể thường xuyên sử dụng sẽ rất mất thời gian. Đồng thời ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khóa tủ.

Để giải quyết triệt để vấn đề lâu dài, khi gặp sự cố mất chìa khóa hay hư hỏng ổ khóa. Bạn cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị sửa khóa tủ chuyên nghiệp. Tại đây có đội ngũ thợ sửa khóa lành nghề. Cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề khóa cửa tủ bị hỏng.

Về vấn đề chi phí khách hàng không cần quá lo lắng. Các dịch vụ sửa khóa nhà hiện nay vô cùng cạnh tranh với mức chi phí không quá cao. Đồng thời, dịch vụ sửa khóa tại nhà cũng mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. Bởi vậy không còn lí do gì mà không nhanh tay liên hệ với đội ngũ sửa khóa chuyên nghiệp.

Đơn vị sửa khóa cửa tủ số 1 Đà Nẵng

Bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị sửa khóa cửa tủ chuyên nghiệp tại Đà Nẵng? Hãy tham khảo ngay dịch vụ tại SỬA KHÓA SẠCH. Đây là đơn vị sửa khóa số 1 Đà Nẵng với kinh nghiệm hoạt động lâu năm. Dịch vụ mang tới rất nhiều ưu điểm hấp dẫn như:

 • Tiết kiệm thời gian hiệu quả. Như đã nói ở trên những cách mở khóa tủ không cần chìa chỉ làm phương pháp tạm thời. Bạn sẽ phải mất hàng giờ để mở khóa cửa tủ mỗi ngày. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ sửa khóa chuyên nghiệp vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết chỉ sau 30 phút.
 • Thợ sửa khóa chuyên môn cao có thể sửa được mọi loại khóa cửa tủ nhanh chóng. Hạn chế tình trạng phải thay khóa cửa tủ gây tốn kém chi phí. Sau khi thực hiện sửa chữa khóa thợ sửa khóa sẽ vệ sinh sạch sẽ đảm bảo như mới.
 • Chính sách bảo hành lâu dài đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Tình trạng tái hư hỏng khóa sẽ không diễn ra và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.
 • Chi phí dịch vụ rất phải chăng phù hợp với mặt bằng chung. Tại SỬA KHÓA SẠCH khách hàng sẽ không phải lo lắng về việc thu thêm phụ phí, phụ thu bất hợp lý. Ngay cả đối với dịch vụ sửa khóa tại nhà. Tất cả chi phí đã có trong báo cáo dịch vụ đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng. Bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Để sử dụng dịch vụ sửa khóa chuyên nghiệp tại SỬA KHÓA SẠCH hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0902.006.106. Dịch vụ chuyên nghiệp của cửa hàng sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Lưu ý: trên mạng Internet đang có rất nhiều lời mời chào sử dụng dịch vụ sửa khóa tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Bởi rất nhiều trong số đó là các đơn vị cò mồi sử dụng địa chỉ giả để lôi kéo khách hàng. Mục đích chính là lấy được thông tin khách hàng sau đó bán lại cho các đơn vị sửa khóa tại Đà Nẵng. Việc thông qua đơn vị cò mồi như vậy đã khiến giá dịch vụ đẩy lên cao ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng.

TIN TỨC MỚI
Khóa cửa nhựa lõi thép và cách thay khóa cửa nhanh chóng, đơn giản

Trên thị trường đang rất thịnh hành xu hướng sử dụng khóa cửa nhựa lõi thép. Sản phẩm được đánh Read more

Cách lựa chọn ổ khóa cửa phòng ngủ trẻ em an toàn

Khóa cửa rất đa dạng và phong phú với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có loại khóa Read more

Nên sử dụng loại khóa điện tử loại nào đảm bảo bền bỉ với thời gian

Bạn đang có nhu cầu sử dụng khóa điện tử nhưng chưa bên nên sử dụng loại khóa nào? Trên Read more

Hướng dẫn tự sửa cửa cuốn đơn giản nhanh chóng dễ thực hiện

Cửa cuốn đang được sử dụng rất phổ biến đặc biệt là ở các cửa hàng, nhà xe,…Sản phẩm có Read more

0902.006.106